Cua nhom Xingfa 2-Cửa nhôm Xingfa 3-Cửa Nhôm Xingfa 6-Cửa Kính Cường Lực 5-Cửa Nhựa Lõi Thép 4-Cửa gỗ Huge Cua go Huge Cửa gỗ Huge 2-Cua cuon Austoor Cửa cuốn Austdoor

Hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi cửa cuốn thường gặp

Ngày đăng tin: 10:33:14 - 18/10/2015 - Số lần xem: 32757
Bài viết này sẽ chỉ cho người sử dụng các lỗi thường gặp của cửa cuốn và hưỡng dẫn cách khắc phục để mang tới sự an toàn nhất cho người sử dụng. Cửa cuốn có chia loại hai loại chính đó là cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền mỗi loại cửa cuốn lại có những lỗi thường gặp riêng.

Cửa cuốn hiện nay có rất nhiều loại khác nhau cùng với đó là những tính năng sử dụng riêng biệt cho những công trình khác nhau. Việc lựa chọn cửa cuốn cũng là việc lựa chọn tối ưu nhất cho hầu hết những công trình xây dựng hiện nay vì những ưu điểm và tiện ích mà nó mang tới cho người sử dụng. Ưu điểm là thế nhưng trong quá trình sử dụng cũng có các lỗi thường gặp của cửa cuốn. Những lỗi này thường không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình vận hành cũng như an toàn của cửa cuốn nhưng để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng cũng như sự bảo mật của cửa cuốn thì người sử dụng cũng nên biết được những lỗi thường gặp của cửa cuốn để có thể có cách khắc phục tốt nhất.

 

Bài viết này sẽ chỉ cho người sử dụng các lỗi thường gặp của cửa cuốn và hưỡng dẫn cách khắc phục để mang tới sự an toàn nhất cho người sử dụng. Cua cuon có hai loại chính đó là cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền mỗi loại cửa cuốn lại có những lỗi thường gặp riêng.

 

các lỗi thường gặp của cửa cuốn

 

Những lỗi thường gặp của cua cuon Austdoor khe thoáng

 

Hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp của cửa cuốn khe thoáng và cách khặc phục tốt nhất.

 

Khi gặp trường hợp mà cửa cuốn khe thoáng không hoạt động: Kiểm tra nguồn điện cung cấp tới hộp điều khiển bấm mở cửa lại. Cửa đã mở hết chạm tai hãm trên, nhưng vẫn mở lên trên được nếu ấn nút mở lên. Cần kiểm tra lại mức độ cam trên bị trượt quá mức của tai hãm cửa và chỉnh lại cam trên.

Cửa cuốn tự động đảo chiều khi chạm nền nhà cách khắc phục khá đơn giản là bạn cần kiểm tra lại INOX dẫn điện trong thanh ray có cách nền nhà một khoảng 150mm. Cửa tự động đảo chiều trước khi đóng kín hoặc cửa bị dừng lại khi mở lên. Kiểm tra miệng ray dẫn hướng bị bóp lại tại vị trí cửa dừng. Kiểm tra xem có vướng vật cản trên đường lên vận hành của cửa. Ray dẫn hướng có thể khi lắp đặt không được song song. Đây là một trong những lỗi thường gặp của cửa cuốn khe thoáng.

Khi đèn báo sáng trên hộp điều khiển nhưng cửa không hoạt động. Kiểm tra điện từ hộp điều khiển đến mô tơ, kiểm tra cầu trì trên bo mạch, kiểm tra pin của điều khiển. Đây là lỗi thường gặp ở cửa cuốn Austdoor chứ không riêng gì cửa cuốn khe thoáng.

Độ nhạy của điều khiển từ xa bị kém (đèn đỏ trên điều khiển từ xa yếu hoặc không sáng). Điều khiển từ xa không mở được cửa. Thay pin cho điều khiển từ xa loại 12VDC, 12 tháng 1 lần. Kiểm tra vị trí của dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để tăng độ nhậy, không nên để thẳng. Kiểm tra xem điều khiên từ xa có thể chưa được nạp mã hoặc mất mã. Cần phải nạp lại mã số mở cửa.

 

những lỗi thường gặp của cửa cuốn

 

Những lỗi thường gặp của cửa cuốn Austdoor tấm liền

 

Lỗi thường gặp của cửa cuốn đầu tiên phải kể tới đó là khi mà cửa cuốn tấm liền không hoạt động hoặc dừng hoạt động một cách bất ngờ thì bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện cung cấp tới hộp điều khiển, rồi bấm mở cửa lại. Khi bạn đóng cửa nhưng bị kẹt không đóng xuống được, hãy chỉnh lại chốt ngang và đóng chốt ngang lại, kéo thân cửa xuống bằng tay, kiểm tra lại hoạt động của cửa bằng điện.

Trường hợp mà cửa không chuyển động mặc dù mô tơ của cửa cuốn vẫn hoạt động bạn cần kiểm tra chốt li hợp có đóng không nếu mở thì cửa sẽ không hoạt động mặc dù mô tơ vẫn đang chạy. Cửa không hoạt động mặc dù mô tơ và chôt li hợp đã đóng thì chốt li hợp bị mòn hoặc gẫy, trường hợp bạn cần phải thay chốt mới để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường. Trong các lỗi thường gặp của cửa cuốn tấm liền thì đây là lỗi hay gặp nhất.

Đèn báo sáng trên hộp điều khiển sáng nhưng điều khiển mà cửa không hoạt động, kiểm tra lại pin cần thay pin định kỳ 12 tháng 1 lần, kiểm tra vị trí của dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để có độ nhạy. Độ nhạy của điều khiển từ xa kém, đèn đỏ trên remote sáng yếu hoặc không sáng, thay pin cho điều khiển cửa cuốn 12 tháng 1 lần, kiểm tra vị trí của dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để có độ nhạy. Kiểm tra xem có thể điều khiển từ xa chưa được nạp mã hoặc mất mã, cần nạp lại mã số mở cửa.

 

nhung loi thuong gap cua cuon

 

Lựa chọn cửa cuốn tại Thủ Đô Group để đảm bảo an toàn

 

Qua bài viết trên thì có thể nhận thấy các lỗi thường gặp của cửa cuốn thường xuất hiện trong quá trình lắp đặt cũng như các sản phẩm cửa cuốn và phụ kiện không chất lượng. Đến với THU DO GROUP chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về cửa cuốn chính hãng, chất lượng nhất. Cùng với quá trình lắp đặt cửa cuốn diễn ra chính xác để trong quá trình sử dụng không xảy ra những lỗi thường gặp của cửa cuốn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Tham khảo: Báo giá cửa cuốn , cửa nhôm Xingfa , cửa gỗ Huge


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:back to top